Con gái nên học võ gì | Nên cho trẻ học võ gì ?

Võ thuật có lịch sử phát triển suốt chiều dài lịch sử. Và nó cũng được sử dụng với nhiều mục đích như chiến đấu, tập luyện sức khỏe…

Ngày nay khi xã hội phát triển các phong trào tập võ càng phát triển và có nhiều môn phái mới du nhập vào Việt nam cũng như sự kết hợp giữa các môn phái rất đa dạng cho việc luyện tập sức khỏe.

Chính vì sự đa dạng của các môn phái, và đặc tính của mỗi môn phái lại khác nhau và phù hợp với một loại đối tượng. Nên việc chọn học võ gì để phù hợp thì không dễ.

Bài viết này sẽ cùng độc giả chọn học võ theo nhu cầu, phân tích ưu nhược điểm của từng môn võ và sự phù hợp với các đối tượng khác nhau.

Các môn võ ở việt nam được học & dạy nhiều nhất

Vovinam – Việt Võ Đạo

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ tổng hợp sức mạnh tay và chân, phù hợp với thể trạng của người Việt Nam, đòn đánh vô cùng đẹp mắt. Những đòn kẹp chân của Vovinam trở thành đòn đặc trưng khiến Vovinam – Việt Võ Đạo trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Vovinam là gì ?

Vovinam - Việt Võ Đạo
Vovinam – Việt Võ Đạo

Khi học Vovinam – Việt Võ Đạo, người học không chỉ học các đòn đánh mà còn học lý thuyết võ đạo, tạo nền tảng phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần theo đúng tinh thần Võ Đạo.

Màu áo đặc trưng của Vovinam – Việt Võ Đạo thuộc vào loại đặc trưng của thế giới, với màu áo thanh thiên rất dễ nhận biết từ xa

Võ Taekwondo 

Taekwondo là môn võ của người Hàn Quốc. Môn võ này thiên về lối đánh cận chiến, những đòn đánh bằng chân được sử dụng nhiều trong môn võ này.

Võ Taekwondo 
Võ Taekwondo

Võ Karatedo

Karatedo là môn võ chuyên về sức mạnh ở tay với những đòn đánh hiểm hóc. Do ít dùng chân nên người sử dụng Karatedo rất linh hoạt di chuyển để ra đòn.

Võ Karatedo
Võ Karatedo

Võ MMA

MMA  hay võ thuật tổng hợp, võ tự do là môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện. Khi thi đấu môn này cho phép đấm, đá, vật…. Mục đích của MMA là tìm ra một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất từ những môn võ khác nhau trên thế giới

Xem thêm: Võ MMA là gì ?

Võ MMA
Võ MMA

Muay Thái 

Muay là một môn võ cổ truyền của khu vực Đông Nam Á và vì được nổi tiếng trên đất Thái Lan nên được gọi là Muay Thái. Muay Thái thiên về những đòn đánh có phần bạo lực và nguy hiểm như đánh cùi chỏ, đấm thẳng, lên gối…

Muay Thái 
Muay Thái

Kickboxing 

Kickboxing là một nhóm các môn thể thao chiến đấu độc lập dựa trên đá và đấm, lịch sử phát triển từ karate, Muay Thái và boxing của phương Tây. Kickboxing được thực hành để tự vệ, tập thể dục, hay như một môn thể thao tiếp xú

Tìm hiểu thêm Kickboxing là gì 

Kickboxing 
Kickboxing

Kickfit 

Bộ môn Kickfit là môn võ giống MMA, cũng lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật, kết hợp các động tác mạnh mẽ như đấm, đá cùng kỹ thuật tấn công, di chuyển tạo thành môn thể thao rèn luyện thể lực và thể hình săn chắc. Phong cách võ thuật được kết hợp thường thấy trong Kickfit là boxing và Muay Thái.

Kickfit 
Kickfit

Con gái nên học võ gì – Nữ nên học võ gì ?

Như đã nói ở trên, Mỗi môn phái đều có một đặc điểm nhất định và phù hợp với một yêu cầu nhất định khi học võ.

Nhu cầu học võ ở con gái hay phụ nữ cũng khác nhau nên để nói loại võ nào phù hợp nhất thì sẽ rất khó.

Tuy nhiên bạn có thể dựa vào các nhu cầu sau để chọn một loại võ phù hợp để tập luyện và học.

Học võ giảm cân

Rất nhiều chị em nhu cầu chính của việc học võ là để giảm cân một cách nhanh chóng. Nếu nói tới giảm cân thì Kickboxing, Kickfit là 2 môn phù hợp nhất.

kickboxing giảm mỡ cực nhanh
kickboxing giảm mỡ cực nhanh

Bởi việc di chuyển nhanh và nhiều tạo cho việc đốt calo rất cao trong một buổi tập luyện. Ngoài việc giảm cân ra bạn cũng nhận những giá trị khác chung của việc học võ thuật.

Học võ tự vệ

Là con gái thì học võ tự vệ nên học loại võ gì ?

Do con gái sức khỏe yếu hơn nên cần những loại võ không dùng sức. Sử dụng nhiều vào đòn thế hơn như Vovinam, Karate..

Học võ tự vệ
Học võ tự vệ

Ngoài ra việc học võ còn nhận được rất nhiều lợi ích khác như:

 • Võ thuật cho bạn sức khỏe và thể lực đáng kinh ngạc.
 • Võ thuật là một bộ môn thể thao.
 • Tăng sự phối hợp linh hoạt.
 • Cải thiện sức mạnh.

Quá trình tập võ còn là quá trình hoàn thiện nhân cách với những phẩm chất cơ bản: Nhân ái, cao thượng, thủy chung, dũng cảm, tự tin, tháo vát, lanh lợi, ung dung, trầm tĩnh, đĩnh đạt

Nên cho trẻ học võ gì ?

Ngày nay khi cuộc sống vật chất của các gia đình phát triển. Nhu cầu về luyện tập thể chất cũng như tinh thần cho trẻ được sự quan tâm rất lớn từ các phụ huynh.

Tuy nhiên để hiểu về lợi ích của việc cho bé học võ & lựa chọn võ gì cho phù hợp với sự phát triển của bé là việc hết sức quan trọng.

Trẻ em học võ sớm có nhiều lợi ích
Trẻ em học võ sớm có nhiều lợi ích

Lợi ích khi trẻ học võ:

 • Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng
 • Rèn luyện khả năng quan sát, học cách xử lý tình huống linh hoạt
 • Phát triển khả năng tập trung, tính kiên nhẫn, giúp tránh sao lãng trong học tập và làm việc sau này.
 • Có thêm nhiều bạn, giao tiếp tốt hơn
 • Rèn luyện tính kỷ luật, điểm mấu chốt trẻ tự lập về sau
 • Học lễ phép kính trọng người lớn tuổi, quý mến bạn bè
 • Lợi ích chung tất cả các môn sinh có khả năng tự vệ  tốt khi gặp phải những tình huống xấu có thể xảy ra trong cuộc sống

Chọn môn võ tự vệ nào để phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ?

 • Để các bé học võ không chỉ giúp rèn luyện thể chất, thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà nó còn giúp trẻ có thể tự vệ trước những tình huống xấu. …
 • Trẻ 4-6 tuổi: Tập Judo, Jiu Jitsu.
 • Trẻ 6-12 tuổi: Tập Vovinam, Taekwondo, Karate, Thiếu Lâm.
 • Trẻ 12 tuổi trở lên: Tập Muay Thái, Boxing, Kyokushin Karate, Tán thủ
Học võ để tự vệ ở trẻ nhỏ
Học võ để tự vệ ở trẻ nhỏ

Trên đây là những kiến thức để lựa chọn một môn võ tập luyện phù hợp với nhu cầu và đối tượng. Nam Phong vẫn luôn đứng sau các môn phái cung cấp các dụng cụ tập võ cho các bạn.

Liên hệ để chúng tôi tư vấn cho bạn nếu bạn có nhu cầu.

Chúc bạn thành công trên con đường võ thuật !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *