Cách để không lên cân trong mùa dịch Covid-19

ện nay, cả thế giới đều đang chung tay chống dịch virus corona bằng cách ở yên trong nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác. Thế nhưng, ở một khía cạnh nào đó thì chị em phụ nữ lại âm thầm lo lắng vì việc ăn, ngủ và ngồi trước máy tính để cá cược trên JBO uy tín quá nhiều nhưng không được đến phòng tập có thể khiến họ bị lên cân nhanh chóng. Vậy phải làm thế nào để trải qua kỳ nghỉ dài vô tận vì Covid-19 mà vóc dáng vẫn có thể thon gọn? 

Ăn uống điều độ 

Việc ăn quá nhiều, quá nhanh khiến cơ thể không đốt cháy được lượng thức ăn mà bạn đã ăn uống vì vậy tăng cân chỉ là điều sớm hay muộn. Để tránh tình trạng này, bạn nên tuân thủ nguyên tắc ăn đúng giờ, ăn đủ ba bữa và tuyệt đối không ăn khuya. Trong các bữa ăn, nên hạn chế tối đa các món ăn giàu năng lượng như đồ ăn nhanh, món chiên rán,…mà tập trung nhiều vào các món rau, thực vật có nguồn gốc hữu cơ…Hãy tuân thủ quy tắc ăn nhiều vào buổi sáng và giảm dần theo các bữa trong ngày, ngoài ra, bạn nên uống một cốc nước lọc trước khi ăn để có cảm giác no giả, giúp hạn chế năng lượng hấp thụ vào người.

Duy trì thói quen tập thể dục

Mặc dù các phòng tập phải đóng cửa nhưng bạn không được bỏ qua các bài tập hàng ngày của mình. Tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng phù hợp đồng thời sẽ phòng tránh các bệnh nguy hiểm và giúp tâm trí thoải mái, thư giãn hơn.

Bài tập phù hợp cho bạn trong mùa dịch này là đi bộ quanh nhà, vươn vai hít thở nhẹ nhàng hoặc thực hiện các động tác yoga…

Tích cực làm việc nhà

Những ngày đi làm bận rộn có thể khiến bạn không có thời gian dọn dẹp nhà cửa, hãy tranh thủ thời gian quý báu này để làm mới mẻ cho căn nhà của mình, đồng thời là bài rèn luyện giúp cơ thể tiêu hao các nguồn năng lựa thừa. Rửa bát, phơi đồ, lau nhà cửa…bất cứ việc gì có thể khiến bạn toát mồ hôi và vận động nhiều sẽ làm bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là trong giai đoạn cứ phải ngồi yên trong nhà như hiện nay.

Luôn suy nghĩ tích cực

Những suy nghĩ lạc quan và hướng thiện giúp bạn luôn cảm thấy hào hứng, tràn đầy sinh lực, từ đó sẽ sống tích cực hơn. Dù virus cúm Vũ Hán đang khiến cả thế giới bị đảo lộn, nguồn thu nhập của bạn có thể đang bị ảnh hưởng phần nào nhưng hãy tin rằng, giai đoạn này sẽ qua nhanh với nhiều niềm vui mới. Thay vì nằm lì trên giường chờ qua ngày đoạn tháng, bạn có thể tạo ra nhiều giá trị cho chính cuộc sống và bản thân ngay trong chính căn nhà của mình. Đây chính là điều đơn giản nhất để giúp bạn không bị tăng cân nhanh chóng trong kì nghỉ hiếm có này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *